hoạt động MTTQ và các đoàn thể xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị tuyên truyền “Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người”
Ngày đăng 27/12/2022 | 10:33  | Lượt xem: 387

Chiều ngày 26/12/2022, tại Hội trường UBND phường, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị tuyên truyền “Chống rác thải nhựa”, cho cán bộ, hội viên trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thu Huyền - Chuyên viên Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Lê Thanh Bình - Trưởng phòng truyền thông Công ty Lead Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu Mây - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường;  dự hội còn có các đồng chí là UV BCH Hội LHPN phường, các đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nòng cốt các chi hội.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Bình - Trưởng phòng truyền thông Công ty Lead Việt Nam đã trực tiếp là báo cáo viên, truyền giảng tới hội nghị những nội dung quan trọng trong về tác hại của việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường, sức khỏe của con người; các loại bệnh do sản phẩm từ nhựa gây ra cho con người. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ cam kết không sử dụng túi nilon, các sản phẩm đồ nhựa, hộp sử dụng một lần khi đi chợ; không xả rác thải bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định; cách chế biến thực phẩm an toàn để loại bỏ chất độc hại trong thực phẩm. Các giải pháp phòng ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư, xương khớp; phòng, chống say tàu, xe, huyết áp.

Qua buổi  truyên truyền “chống rác thải nhựa” Hội LHPN phường hy vọng rằng với hành động nhỏ này sẽ tạo được sự thay đổi lớn trong ý thức  và hành động của mỗi người dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác  tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa một lần”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và hai quy tắc ứng xử của thành phố. Có thể khẳng định rằng  những việc làm cụ thể, thiết thực của phong trào “Chống rác thải nhựa” sẽ dần nâng cao nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường cho cán bộ chi hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn phường. Cùng chung tay hành động vì một Long Biên “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.