hoạt động MTTQ và các đoàn thể xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2023
Ngày đăng 05/05/2023 | 18:19  | Lượt xem: 247

Sáng ngày 05/5/2023, tại nhà văn hoá tổ dân phố số 10, Ủy ban MTTQ phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận, triển kế hoạch công tác tháng 5/2023. Tham dự hội nghị, có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường; Trưởng ban CTMT của 16 tổ dân phố. Đồng chí Nguyễn Thị Tươi - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tươi - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường tóm tắt một số kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ phường trong tháng 4/2023. Trong tháng 4/2023, Ủy ban MTTQ phường đã thực hiện Tổ chức tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2003-2023; Triển khai vận động ủng hộ các loại quỹ do MTTQ quận triển khai: Quỹ vì Biển đảo với tổng số tiền được 6.500.000đ;  Quỹ vì người nghèo đã vận động được số tiền 50.000.000đ;  Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 50.000.000đ; Phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường thực hiện xong công trình làm đẹp Trung tâm văn hoá phường; Tham gia hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023 cấp quận do UB MTTQ quận tổ chức; Các hoạt động tham gia tổng vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên vào sáng thứ bảy và sáng chủ nhât hàng tuần tại 16/16 tổ dân phố và câu lạc bộ tình nguyện vì vệ sinh môi trường của phường; Công tác kiểm tra, giám sát công tác VSMT - TTĐT các tuyến đường Thạch Bàn, đường Cổ Linh và phố Nguyễn Thời  Trung được duy trì thực hiện; Ủy ban MTTQ phường cũng đã phối hợp UBND phường tổ chức hội nghị tập huấn về công tác hòa giải ở cơ sở với trên 200 người tham dự... Trong tháng, UBMTTQ phường cũng đã thực hiện vận động 03 địa chỉ nhận giúp đỡ hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho  14 gia đình  khó khăn bằng nhu yếu phẩm trị giá 320.000đ/suất; phối hợp rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để tặng thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thảo luận tại hội nghị, có 05 ý kiến tham gia phát biểu thống nhất với kết quả do Ban Thường trực MTTQ phường đánh giá. Đồng thời, bổ sung thêm một số kết quả đạt được của các Ban Công tác mặt trận tổ dân phố và những nội dung còn tồn tại, hạn chế của tháng 4 để tập trung khắc phục trong tháng 5/2023.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tươi - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống MTTQ trên địa bàn phường. Trong tháng 5/2023, yêu cầu các Ban công tác Mặt trận tổ dân phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong tháng 4/2023, bên cạnh đó cũng cần sát sao hơn nữa trong công tác phối hợp để thực hiện các nội dung nhiệm vụ đã đề ra. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật; Thực hiện giám sát tốt công tác TTĐT, VSMT, TTXD trên địa bàn phường; Thực hiện giám sát thường xuyên đối với các dự án đầu tư xây dựng đang triển khai trên địa bàn phường; Tuyên truyền nhân dân về phòng chống dịch sốt xuất huyết; tiếp tục vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam”, quỹ “Vì người nghèo” năm 2023; Duy trì các công trình thực hiện chủ đề công tác năm 2023.