hoạt động MTTQ và các đoàn thể xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thạch Bàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 17/04/2021 | 10:06  | Lượt xem: 41

Trong 2 ngày 15/4 và 16/4/2021, tại hội trường UBND phường Thạch Bàn đã diễn ra Đại hội biểu phụ nữ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường;  dự Đại hội còn có các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của Hội LHPN Quận Long Biên;  Thường trực HĐND -UBND - UBMTTQ, Ban chỉ huy công an, quân sự, các đoàn thể và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ phường qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trực thuộc phường Thạch Bàn và 115 đại biểu đại diện cho 2.159 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn phường.

Lãnh đạo Hội LHPN Quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã thảo luận, lựa chọn và bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên lần thứ IV gồm 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, thông qua Nghị quyết với 5 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 3 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

Ban chấp hành khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Hội LHPN phường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ BCH hội cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các chi hội, hướng mạnh hoạt động về khu dân cư, sâu sát cơ sở. Toàn bộ nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của hội phải gắn chặt, cụ thể hoá phù hợp các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của phường, gắn kết với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ và chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền các giải pháp thực hiện có hiệu quả đối với công tác phụ nữ. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân cùng góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở; Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên, khuyến khích phụ nữ phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống. Quan tâm hỗ trợ vốn, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho các đối tượng phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với phụ nữ.

Phát biểu tại Đại hội của đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy phường

Ban chấp hành Hội LHPN phường đã tổ chức phiên họp thứ nhất bầu 05 đồng chí trong Ban Thường vụ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Mây tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng chí Phạm Thu Lan được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Thạch Bàn lần thứ XXVI đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội sẽ tạo đà để Hội LHPN phường Thạch Bàn tiếp tục phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động trên tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng và phát triển” dưới sự lãnh đạo của Đảng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội góp phần xây dựng quê hương Thạch Bàn ngày càng văn minh, giàu đẹp vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ.