hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Kết nạp đoàn viên mới tại “địa chỉ đỏ” Nhà tù Hỏa Lò
Ngày đăng 22/03/2021 | 22:41  | Lượt xem: 85

Sáng 20/3 tại khu di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn phường Thạch Bàn đã phối hợp với Đoàn phường Cự Khối, Phúc Đồng, Sài Đồng tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống và Lễ kết nạp đoàn viên mới, lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi cùng với tuổi trẻ cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Kế hoạch tổ chức kết nạp đoàn viên đợt 1 năm 2021; nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Được sự đồng ý của Đảng ủy các phường, BCH Đoàn phường Thạch Bàn, Cự Khối, Phúc Đồng, Sài Đồng long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới, lớp đoàn viên 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các thanh niên ưu tú đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện.

Em Đỗ Thu Hiền đại diện cho thanh niên tiến tiến đọc đơn xin vào đoàn 

Tại buổi lễ, trong giờ phút trang nghiêm và xúc động, em Đỗ Thu Hiền đại diện cho thanh niên tiến tiến đã lên đọc đơn xin vào đoàn và lời hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những thanh niên ưu tú, xứng đáng là thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Sau khi dâng hương hoa tưởng niệm, hơn 100 thanh niên ưu tú đã thực hiện nghi thức kết nạp đoàn viên mới, lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong không khí trang nghiêm.

Đ/c Nguyễn Đỗ Diệu Huyền Trang - Bí thứ ĐTN phường trao huy hiệu Đoàn và Sổ đoàn viên cho các đoàn viên mới

Em Nguyễn Thành Long cho biết: “Đây là vinh dự rất lớn với chúng em. Vì vậy, chúng em xin hứa sẽ học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là người đoàn viên”.

Sau lễ kết nạp, các  đoàn viên mới được tham quan khu di tích Nhà tù Hỏa Lò

Ngay sau lễ kết nạp, các bạn đoàn viên mới đã tham quan khu di tích Nhà tù Hỏa Lò để hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh vì độc lập tự do của đất nước. Từ đó, mỗi bạn sẽ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện. Thông qua chương trình, đoàn viên, thanh niên hiểu thêm về những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ hiện nay đối với đất nước; bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn./.

Một số hình ảnh tại Lễ kết nạp đoàn viên mới: