hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 16 chung tay "giải cứu" nông sản giúp nông dân Hải Dương
Ngày đăng 26/03/2021 | 10:52  | Lượt xem: 68

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nông dân tỉnh Hải Dương gặp nhiều khó khăn vì lượng lớn nông sản bị tồn đọng. Trước tình hình trên, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 16 đã tổ chức điểm “ giải cứu” nông sản giúp nông dân Hải Dương "giải cứu" nông sản giúp nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn.

Trong 2 ngày 23, 24/3/2021, tại nhà văn hoá TDP số 16, Chi hội Phụ nữ tổ 16 đã chung tay “giải cứu” nông sản của nông dân Hải Dương. Để có được số nông sản trên chi hội phụ nữ tổ 16 đã liên hệ với xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng , tỉnh Hải Dương thu mua gần 06 tấn nông sản khá đa dạng gồm xu hào, bắp cải, rau cải, cà chua, bắp ngô, cà rốt, gà thịt…. Những mặt hàng nông sản này có đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Xe chở hàng đã được khử khuẩn, khai báo lộ trình, lái xe chở nông sản có hồ sơ, được kiểm tra y tế chặt chẽ, đảm bảo mọi yêu cầu trong phòng dịch ... và toàn bộ nông sản mà chi hội đăng ký đã được đưa về địa điểm tại nhà văn hóa tổ dân phố 16  thu hút được đông đảo nhân dân đến mua hàng.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND phường động viên hoạt động của chi hội

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tại điểm bán hàng "giải cứu" nông sản, các tình nguyện viên trong chi hội phụ nữ  đều tuyên truyền đến nhân dân về công tác phòng dịch như: khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng.

Hội viên chi hội 16 chung tay giải cứu nông sản

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn song chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu tiên, Chi hội phụ nữ tổ 16  đã bán được 5 tấn nông sản. Sau hai ngày, chi hội  đã chung tay "giải cứu" được hàng tấn rau, củ, quả và gần 300 kg gà giúp nông dân Hải Dương.