thành tích chung

Thạch Bàn có lịch sử hình thành từ rất lâu, trải qua các biến cố thời gian, tên gọi có sự thay đổi. Trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, Thạch Bàn thuộc địa giới các xã Cự Linh và Cự Đồng thuộc tổng Cự Linh, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh. Từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, đến năm 1949 là xã Cự Linh thuộc huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1949 đến tháng  5-1955, sáp nhập với xã Xuân Khôi thành xã Cự Khối. Tháng 6-1955, xã Cự Khối tách thành hai xã Cự Khối và Thạch Bàn (thuộc huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh). Từ năm 1961 đến tháng 10-2003, thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Ngày 06-11-2003, Chính phủ ban hành Nghị định số 132/CP-TTg thành lập quận Long Biên, xã Thạch Bàn thuộc huyện Gia Lâm chuyển thành phường Thạch Bàn thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Phường Thạch Bàn là một trong 14 phường của quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Phía Bắc giáp với phường Sài Đồng; phía Đông giáp với thị trấn Trâu Quỳ, phía Nam giáp phường Cự Khối, phía Tây giáp phường Long Biên. Diện  tích đất tự nhiên 520,02 ha. Phường có vị trí địa lý nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh lân cận, cả giao thông đường bộ và đường thủy như quốc lộ 5 và sông Hồng, có điều kiện thúc đẩy nền kinh tế của phường phát triển theo hướng thương mại dịch vụ. Với những tiềm năng phát triển to l đó, Đảng bộ và nhân dân phường Thạch Bàn đã chủ động, đoàn kết bằng quyết tâm và sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng phường trở thành một phường phát triển theo hướng đô thị, có tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế ngày càng phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự kỷ cương, văn minh đô thị, sự nghiệp văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương. Thạch Bàn là phường được của quận Long Biên được đầu tư xây dựng mạng lưới các trường học mới trường mầm non Thạch Bàn, trường Tiểu học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn phường.

Với những thành quả sau hơn 14 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân Thạch Bàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lao động cần cù, sáng tạo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của phường, xây dựng phường Thạch Bàn phát triển văn minh, hiện đại,  xứng đáng với vị thế là phường trung tâm của quận Long Biên, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, tô thắm thêm bề dày truyền thống hào hùng của thủ đô ngàn năm văn hiến.

 Những thành tích nổi bật của phường Thạch Bàn trong phong trào thi đua từ năm 2004 đến nay:

          1.     Năm 2010:

          + UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

          + UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen nhân dân và cán bộ phường Thạch Bàn đã có thành tích trong xây dựng cầu Vĩnh Tuy công trình trọng điểm của Thành phố Hà Nội.

          2.     Năm 2011:

          +  UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua

          + UB MTTQ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho UB MTTQ phường năm 2011

          + UBND quận Long Biên tặng giấy khen đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa .

3.     Năm 2012:

          + Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua

          +  Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen nhân dân và cán bộ phường Thạch Bàn đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2012 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

          +  UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua

 +  UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen đã có thành tích trong đợt thi đua kỷ niệm 10 năm ngày Thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2013)

+  UB MTTQ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho UB MTTQ phường năm 2011

4.     Năm 2013:

          + UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua

+ Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho Đảng bộ phường

+ Giấy khen của UBND quận Long Biên đạt danh hiệu Cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2013

+  UB MTTQ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho UB MTTQ phường năm 2011

5.  Năm 2014:

+ Thành ủy Hà Nội tặng cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2010 – 2014)

+ Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho Đảng bộ phường

+ UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua

+ Giấy khen của UBND quận Long Biên tặng Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến năm 2014

        +  UB MTTQ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho UB MTTQ phường năm 2011

        + Trung ương Hội Nông dân Việt Nan tặng Bằng khen Hội Nông dân phường - năm 2014

        6. Năm 2015:

          + Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 và triển khai hoạt động kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

        + UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen

        + UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ Thi đua

        + UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen UBND phường đã có thành tích trong phong trào thi đua  "Dân vận khéo" giai đoạn 2011-2015.

        7. Năm 2016:

        +  Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh giai đoạn 2011 – 2015 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

          +  UBND Thành phố  tặng cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua" chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

          + UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua".

        + UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen Hội đồng nhân dân phường Thạch Bàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016

        + UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

        + Ủy ban bầu cử quận Long Biên tặng giấy khen Ủy ban bầu cử phường Thạch Bàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

        8. Năm 2017

          + Bộ Lao động và Thương binh xã hội tặng Bằng khen UBND phường Thạch Bàn đã có thành tích xuất sắc trơng công tác triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017)

        + UBND quận Long Biên tặng giấy khen UBND phường Thạch Bàn có thành tích trong việc triển khai, thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002-2017