tin tức nổi bật

Phường Thạch Bàn gặp mặt động viên thanh niên lên lên đường nhập ngũ, nghĩa vụ công an nhân dân, quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2021.
Ngày đăng 23/02/2021 | 17:42  | Lượt xem: 136

Sáng ngày 23/02/2021, Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị, ban chỉ huy quân sự phường, cấp ủy chi bộ tổ dân phố, tổ chức gặp mặt động viên thanh niên ưu tú nhập ngũ nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy quân sự, Ban chỉ huy công an phường, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện gia đình thanh niên nhập ngũ; Năm 2021 phường có 07 thanh niên ưu tú nhập ngũ  nghĩa vụ quân sự và 02 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân; cùng 05 quân nhân xuất ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 360/KH-UBND ngày 16/10/2020 của UBND quận; Hướng dẫn của Ban CHQS quận Long Biên về việc thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021. Ban chỉ huy quân sự, công an phường tham mưu với UBND phường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường xây dựng kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 05/10/2020, đồng thời triển khai tổ chức thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, phối hợp với các ngành đoàn thể phường, cấp ủy chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, công an phường, tiến hành tổ chức sơ tuyển, xét duyệt chính trị tại 16 tổ dân phố trên địa bàn phường. Thực hiện bước sơ tuyển khám sức khỏe tại trạm y tế phường, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm y tế Quận. Qua các bước tổ chức thực hiện, quá trình khám tuyển sức khỏe, xét duyệt về phẩm chất chính trị, đạo đức. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tuyển chọn được 9 thanh niên ưu tú có đủ phẩm chất đạo đức, sức khỏe được đứng trong hàng ngũ Quân đội và công an nhân dân Việt Nam, đạt 100%  chỉ tiêu quận giao.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND - MTTQ, các đoàn thể phường động viên các thanh niên nhập ngũ năm 2021

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND phường chúc mừng 9 thanh niên ưu tú có đủ phẩm chất đạo đức chính trị, sức khỏe và trình độ nhập ngũ năm 2021. Đồng chí mong thế hệ trẻ phường Thạch Bàn tiếp bước cha, anh đi trước phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, phát huy sức trẻ, truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang phường Thạch Bàn trong công cuộc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị, quân đội và công an giao cho. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy quân sự, công an phường, Bí thư Đoàn thanh niên phường, Cấp ủy Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố có thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân hoàn thiện các thủ tục hồ sơ còn lại; làm tốt công tác hậu phương Quân đội và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên yên tâm nhập ngũ vào ngày 27/02/2021. Tại hội nghị đồng chí giao nhiệm vụ cho 05 quân nhân xuất ngũ, hoàn thành NVQS về địa phương, bằng những kiến thức đã được học tập, rèn luyện trong quân đội, đồng chí mong rằng thời gian tới tích cực tham gia công tác vào các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương nói chung và nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự của phường Thạch Bàn trong những năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Tại hội nghị thanh niên Lê Minh Đông - tổ dân phố số 4 đại diện cho 9 thanh niên nhập ngũ phát biểu cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể chính trị đã tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên tạo động lực cho chúng tôi lên đường nhập ngũ và hứa quyết tâm bằng tài năng, trí tuệ, lòng dũng cảm, nhiệt huyết của thế hệ trẻ hôm nay đón nhận trọng trách mà Đảng, Nhà nước, quân đội nhân dân, công an nhân dân và chính quyền địa phương giao cho. Phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang của quê hương Thạch Bàn, trong môi trường quân đội, công an luôn phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện chấp hành tốt kỷ luật của đơn vị, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ xứng đáng anh "Bộ đội cụ Hồ", “chiến sỹ công an nhân dân” trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.